Chuẩn bị trước khi sử dụng:

 1. Không để thiết bị ở những nơi có thể bị rơi hoặc kéo vào chậu hoặc bồn rửa. Để tránh điện giật, không nhúng dây điện, phích cắm hay thiết bị vào nước hoặc bất cứ chất lỏng nào.
 2. Bố trí thiết bị sao cho lưng máy luôn cách tường ít nhất 5 inch để có đủ không gian cho thông khí.
 3. Không bố trí thiết bị gần các nguồn sinh nhiệt như lò nướng, lò vi sóng hay lò sưởi, hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 4. Trước khi sử dụng, cần kiểm tra ổ điện dùng cho thiết bị có được thiết kế an toàn và đúng chuẩn phù hợp hay không (dòng điện xoay chiều, 220-240v, 50-60Hz, có nối đất).
 5. Mỗi máy tiệt trùng đều được trang bị một phích cắm phân cực (một cạnh hơi rộng hơn cạnh còn lại). Để tránh điện giật, phích cắm này cần được cắm vào một ổ điện phân cực cùng loại.

Nếu phích cắm không vừa ổ điện, cần hỏi ý kiện thợ điện. Không tự ý sửa đổi phích cắm.

 1. Dây điện của máy ngắn vừa đủ để tránh tình trạng xoắn, gấp.
 2. Có thể sử dụng ổ điện nối dài dựa theo nhu cầu thực tế của người sử dụng. Lưu ý:
  • Tiêu chuẩn của ổ điện nối dài cần tốt bằng hoặc hơn tiêu chuẩn của thiết bị.
  • Ổ điện nối dài cần được bố trí sao cho không vắt qua bàn hay quầy bếp, tránh bị kéo, trượt hay gãy gập ngoài ý muốn (đặc biệt do trẻ em gây ra).
 1. Cần rút phích cắm khỏi ổ điện khi không sử dụng máy, trước khi lau chùi hoặc thay bóng đèn UV.
 2. Không khởi động thiết bị khi dây dẫn hoặc phích cắm bị hỏng hoặc dính nước.
 3. Không khởi động thiết bị khi đã có trục trặc hoặc hỏng hóc ở bất cứ phương diện nào, hoặc máy bị rơi vào nước. Vui lòng liên hệ với Trung tâm Dịch vụ khách hàng ngay lập tức.
 4. Không để dây điện chạm vào bề mặt bị làm nóng. Không được sử dụng dây điện làm móc treo, chặn cửa hay để dây điện cuốn vòng qua các góc hoặc cạnh sắc. Không cho các thiết bị đè qua dây điện. Để rút điện, nắm vào phích cắm và rút ra khỏi ổ cắm, không nắm kéo dây điện. Không sờ vào phích cắm hay thiết bị khi tay bị ướt.
 5. Luôn tắt máy trước khi rút điện.