Hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh rất non nớt, do đó đòi hỏi các vật dụng như bình sữa, gặm nướu, ti giả, phễu hút sữa mẹ… cần được làm sạch ở mức độ rất cao “100% vô trùng”. Vì thế, nhiều bà mẹ đã quen với khái niệm “khử trùng” hay “tiệt trùng” các vật dụng này.

Thực tế, để làm sạch các vật dụng cho bé thì “tiệt trùng” chỉ là giai đoạn cuối cùng sau khi chúng đã được rửa rất kỹ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều mẹ cho rằng không cần phải tiệt trùng bình sữa cho bé khi bình sữa nếu đã rửa kỹ bằng xà phòng và tráng qua bằng nước sôi. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

-qVFnWS9umRu_tzDAgwh43lWWMpNNhiI2cfVxHmeZ8gNtK0PjKvKrp1XZorleS0XXwNjD4elnlu0qh9HSfzeFrp_IMbq

Theo cảnh báo của các chuyên gia y tế, bình sữa có thể trở thành ổ vi khuẩn nếu bố mẹ không cọ rửa và khử trùng sạch sẽ. Vi khuẩn trong không khí có thể thâm nhập vào bên trong bình thông qua núm vú hoặc lưu lại trong các góc cạnh của bình nếu không được vệ sinh ngay sau khi bé bú xong. Do đó, nếu bố mẹ không khử trùng thì đây có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh nhiễm trùng ở trẻ.

RhAelo-gE3Xb8WQDL5UmPSfnj2s0aytY3WX9kCTw-kfulxXyox178Fc0x4dBicqCBOxKAfpJM5EuMUCkMY8V53GYLUrM

Phương pháp cổ điển nhất để khử trùng bình sữa là đun sôi. Tuy nhiên, phương pháp này không tiện lợi như nhiều người vì phải luôn phải giám sát quá trình tiệt trùng.

Phương pháp tiệt trùng bằng hóa chất lại khiến cho vật dụng có mùi thuốc tẩy (clo) khiến bé cảm thấy khó chịu, làm mất vị thơm ngon của sữa.

PzL7W-Q_0TkX6bAg8y3MSEixBkbcBva7c_tkRnHOoDevZMNQYMSlFDUIwV1EKcVyiVkfYfCHIjjLkRiHfd5s0KFNFALllw

Một phương pháp thứ ba là sử dụng máy tiệt trùng hơi nước bằng điện. Đây là phương pháp khá phổ biến hiện nay. Với sức nóng bốc hơi từ mâm tiệt trùng ở nhiệt độ cao, 100% vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt.

Tiệt trùng bằng lò vi sóng cũng là phương pháp tiệt trùng nhanh, tiện dụng. Tuy nhiên, nhược điểm là không tiệt trùng được bình thủy tinh và các vật dụng bằng kim loại. Ngoài ra, các mẹ cũng lưu ý không dùng lò vi sóng để tiệt trùng vật dụng làm bằng melamine hay bình PC chứa BPA.

Ou2G2V5WBKOzErJrhGYpk8V0U8bYzmacbyhT2p8n-kyt9bcz2NnxFJEGMthYeC2OwZ0oXf0Opx7tZ7Zi27tWcyLlFpCS

Theo các chuyên gia y tế, nếu tiệt trùng bằng nước sôi hay hơi nóng, thì ngay sau khi tiệt trùng, bình sữa đã có khả năng đón nhận vi khuẩn sinh sôi trở lại, bởi môi trường nóng ẩm ướt trong bình chính là điều kiện sống lý tưởng của vi khuẩn.

Công nghệ khử trùng đột phá ra đời: Sấy khô trước, tiệt trùng sau

Mới đây, các chuyên gia của hãng Haenim tại Hàn Quốc đã đưa ra phương pháp tiệt trùng ngược hẳn với trước đây, đó là sấy khô trước, tiệt trùng sau. Hãng đã đưa phương pháp mới này vào dòng sản phẩm máy tiệt trùng đa năng bằng tia UV của Haenim thế hệ thứ 3, tạo ra môt làn sóng thay đổi hoàn toàn quan niệm tiệt trùng của các bà mẹ tại Hàn Quốc, Singapore, Philippine và bây giờ là Việt Nam.

f-M33cSb_1oOkaRHoY2I1vtScxcYzaNezdm5_xgpxA8a9N76EMYeF9fuCZatSd0K9FCs7GOd7c5ZytjqbZaNxyirg7Ppsg

Máy tiệt trùng này sử dụng đèn cực tím đúp và gương phản chiếu toàn bộ bề mặt bên trong máy đảm bảo tiệt trùng cả những nơi khó làm sạch nhất, như nếp gấp ở các núm vú.

Kết quả kiểm chứng cho thấy, công nghệ đột phá của Haenim tiêu diệt 99,9% vi khuẩn, virus trong bình và ngăn chúng trở lại do bình sữa đã hoàn toàn khô kiệt.

Điều đặc biệt, máy tiệt trùng này ngoài việc có thể điều khiển bằng tay qua hệ thống phím bấm thân thiện với người dùng trên cửa máy, còn có thể đặt lệnh từ xa qua tín hiệu Bluetooth và phần mềm Haenim, tương thích với cả hệ điều hành IOS và Android.

_lH_zeZuusON3YjaHHdn_kBTYp_ieR03eGnIsOGCc05HSrkhPZqsslqlfHWcDIITNhb2_61SUmjGiYgab4FmJRSb66BO

Máy có nhiều tính năng độc đáo như chế độ bảo quản khử trùng thì chỉ cần đặt lệnh một lần, dùng cả ngày. Khởi động chế độ giữ sạch, máy sẽ tự động chạy chức năng tiệt trùng 2 tiếng một lần và chu trình này lặp lại tổng cộng 4 lần, đảm bảo em bé có đủ bình sữa và núm ti dùng cả ngày dài và mẹ có thêm thời gian nghỉ ngơi.

Bộ sinh nhiệt PTC giữ cho nhiệt độ trong máy luôn ở mức thấp hơn 45 độ C, không gây hại cho các đồ dùng bằng nhựa và không gây bỏng cho người dùng. Máy tự động ngắt khi cửa mở bất chợt…

Nhiều người dùng đánh giá đây là sản phẩm dễ sử dụng và thực sự tiện lợi. Máy vừa tiệt trùng và vừa sấy khô. Nếu chưa dùng đến, các bình sữa vẫn được bảo vệ tuyệt đối trong máy. Ngoài ra, với sức chứa lớn và thiết kế hiện đại, sản phẩm này cũng có thể được sử dụng cho nhiều đồ dùng khác như các loại gặm nướu, bàn chải, đồ chơi… cho bé.

_CNbWCtYDGpaJWT17ROLlBJau4HCWDiQuJDZ5OMtpoP9B8yHbZIQFr-HwEhnC1DzoTdM2plMpFPVKYSs9ljpvXVZkMtBcg

Được biết, máy tiệt trùng đa năng UV thế hệ thứ ba của Haenim là máy tiệt trùng bằng tia UV đầu tiên trên thế giới điều khiển từ xa bằng công nghệ kết nối không dây Bluetooth. Máy này đã chính thức đến Việt Nam từ tháng 11/2018 thông qua chuỗi cửa hàng bán lẻ sản phẩm mẹ và trẻ em Soc & Brothers(https://www.snbshop.vn/)

Để tìm hiểu thêm thông tin về máy tiệt trùng bình sữa Haenim, vui lòng truy cập:

Website: www.haenimbaby.vn 

Email: haenimbaby.sales@nextto.life

Hotline: 097 605 7064